Hotline: 0975.738.771

Isoflavones có trong thực phẩm nào - Công bố bất ngờ từ giới khoa học

Ngày đăng: 05-08-2020 17:12:09

Isoflavones có trong thực phẩm nào? Câu hỏi này luôn thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, nhất là nhóm chị em phụ nữ. Bởi vì, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, hoạt chất Isoflavones có cơ chế hoạt động rất giống với hormone estrogen. Thế nên, đây là nguồn bổ sung nội tiết tố thực vật lý tưởng để điều hòa nội tiết, kéo dài tuổi thanh xuân cho phái đẹp.

Để xóa bỏ nỗi băn khoăn Isoflavones có trong những thực phẩm nào của quý chị em, trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết giải đáp về vấn đề này. Xin mời cùng tham khảo!

Isoflavones có trong thực phẩm nào?

Trong thành phần của rất nhiều thực phẩm quanh ta có chứa thành phần Isoflavones. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ bật mí những thực phẩm có hàm lượng Isoflavones dồi dào nhất. Cụ thể:

Isoflavones có trong thực phẩm nào?

Isoflavones có trong đậu nành

Nhắc đến Isoflavones, người ta sẽ nghĩ ngay đến mầm đậu nành và các chế phẩm được làm từ mầm đậu nành. Theo nghiên cứu của nhà hóa học Linus Pauling, cứ 10g protein trong đậu nành sẽ cung cấp 102mg Isoflavones. 

Isoflavones trong mầm đậu nành cũng rất dễ hấp thụ, có khả năng làm săn chắc vòng 1, giải quyết các vấn đề khó chịu trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh một cách hiệu quả, điều hòa nội tiết, cải thiện sắc vóc, cũng như sức khỏe của làn da.

Isoflavones có trong đậu Edamame

Trên thực tế, đậu Edamame cũng chính là đậu nành nguyên quả được thu hoạch khi còn non. Chỉ cần tiêu thụ 1/2 cốc hạt đậu non mỗi ngày nghĩa là bạn đang cung cấp cho cơ thể 47 mg Isoflavones. Cách chế biến rất đơn giản, bạn có thể luộc lên hoặc xào nấu cùng các món rau, hoặc làm sữa hạt.

Isoflavones có trong miso

Miso là thực phẩm quen thuộc tại Nhật Bản, ở dạng nước đặc, được làm từ các thành phần chính như lúa mạch, gạo nấu chín lên men, đậu nành và muối. Trong mỗi cốc Miso chứa tới 118 mg Isoflavones, hàm lượng này chỉ đứng sau đậu nành. Do đó, nếu muốn bổ sung estrogen cho cơ thể, chị em chúng mình có thể tham khảo sử dụng thực phẩm này nhé!

Isoflavones có trong miso

Isoflavones có trong cỏ linh lăng

Trong 55% hàm lượng protein trong dịch lá cây của cỏ linh lăng chứa lượng lớn hợp chất Isoflavones. Tuy nhiên, loại cỏ này lại chỉ xuất hiện ở vùng Bắc Âu và quy trình chiết xuất dịch lá cây thành dạng bột cũng khá phức tạp, phải chiết xuất trong môi trường khí ni tơ lỏng ở -196 độ C mới giữ nguyên được tính chất.

Isoflavones có trong rễ cây Kudzu Nhật Bản

Nếu bạn đang thắc mắc, Isoflavones có trong thực phẩm nào thì cây Kudzu Nhật Bản cũng chính là câu trả lời phù hợp. Đây là loại cây cùng chi với Sắn dây ở Việt Nam, có dạng dây leo và được biết đến như một vị thuốc y học cổ truyền, dùng để trị các triệu chứng mãn kinh, sốt, đái tháo đường. Hàm lượng protein thô trong rễ cây này chiếm khoảng 15 - 18% và trên 60% tổng giá trị dinh dưỡng, trong đó chứa Isoflavones như genistein, biochanin, coumestrol ...

Isoflavones có trong sâm tố nữ

Isoflavones là một hợp chất Phytoestrogen, tức là nội tiết tố có nguồn gốc từ thực vật. Trên thực tế, sâm tố nữ chính là nguồn cung cấp Phytoestrogen phong phú, cũng là estrogen mạnh nhất trong giới thực vật, được người dân Thái Lan xem bí thuật “cải lão hoàn đồng” lưu truyền suốt hơn 800 năm qua.

Isoflavones có trong sâm tố nữ

Cụ thể, nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng, trong sâm tố nữ có ít nhất 17 loại hoạt chất có tác dụng tương tự estrogen, trong đó có isoflavones nhưng nổi bật nhất là Deoxymiroestrol. So với Isoflavones trong mầm đậu nành, Deoxymiroestrol có khả năng cung cấp estrogen mạnh gấp 10.000 lần và vô cùng an toàn với người sử dụng ở mọi độ tuổi khác nhau. Không giống như đậu nành, những người đang bị ung thư, u xơ cần phải tránh.

Cũng chính vì thế, hiện nay sâm tố nữ luôn được ưu tiên sử dụng trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nhan sắc và khả năng sinh lý cho chị em phụ nữ. Tại Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Dược Mỹ Phẩm DOVA hiện đang là đơn vị thu mua Sâm tố nữ từ Thái Lan quy mô lớn nhất hiện nay. 

Vì hiểu rõ Deoxymiroestrol trong Sâm tố nữ rất dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao và chỉ đem lại hiệu quả khi được tính toán với liều lượng hợp lý nên phải mất hơn 3 năm nghiên cứu của PGS.TS Phạm Gia Điền (Viện Hàn Lâm Khoa Học và Công Nghệ Việt Nam) mới cho ra đời công thức chuẩn.

Tác dụng của vitamin E với buồng trứng

Thuốc cân bằng nội tiết tố nữ tốt nhất

Sau đó, Tập đoàn DOVA mới đưa công thức đó về nhà máy đạt chuẩn GMP để chiết xuất Phytoestrogen trong Sâm tố nữ bằng công nghệ hiện đại ở nhiệt độ phù hợp nhằm lấy được hết các hoạt chất quý giá của thực phẩm này kết hợp với một số loại thảo dược quý khác và tạo nên viên uống Tố Ngọc Hoàn Plus+, giúp điều hòa nội tiết, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của chị em một cách toàn diện từ trong ra ngoài.

Hy vọng rằng, sau nội dung trong bài viết hôm nay, quý bạn đọc không chỉ hiểu rõ Isoflavones có trong thực phẩm nào, mà còn nắm được đâu là nguồn bổ sung nội tiết tố nữ an toàn, hiệu quả nhất. Chúc chị em chúng mình luôn khỏe đẹp và hấp dẫn để luôn tự tin xuất hiện ở bất cứ không gian nào!


Bài viết liên quan